Nếu bạn đang muốn vận chuyển hàng hóa từ bắc vào nam hoặc ngược lại từ Nam ra Bắc, bạn chọn loại hình dịch vụ vận chuyển nào.

 1. Vận chuyển bắc nam bằng đường bộ.
 2. Vận chuyển bắc nam bằng đường hàng không.
 3. Vận chuyển bắc nam bằng đường thủy.
 4. Vận chuyển bắc nam bằng đường sắt.

Vậy là chúng ta có thể thấy có 4 hình thức vận chuyển hàng hóa chính từ bắc vào nam hoặc ngược lại, giờ chúng ta hãy cũng xem xét xem các loại hình trên có ưu và nhược điểm gì.

Vận chuyển bắc nam.

32

I./ Vận chuyển bắc nam bằng đường bộ.

Vận chuyển đường bộ có lẽ là van chuyen hang hoa cơ bản nhất, cũng là lâu đời nhất thì phải, chúng ta hãy xem ưu điểm của vận chuyển bằng đường bộ như thế nào.

28

 • Nếu vận chuyển đường bộ thì các bạn vận chuyển hàng hóa đến bất kỳ nơi nào miễn là có đường đi là được.
 • Với việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ thì có rất nhiều phương tiện hỗ trợ cho việc vận chuyển đường bộ này.
 • Với tất cả bao nhiêu các phương tiện tham gia giao thông thì bấy nhiêu phương tiện có thể làm vận chuyển hàng hóa được.
 • Phương tiện vận chuyển có chi phí đâu tư thấp.

Với những ưu điểm trên thì có lẽ vận chuyển bằng đường bộ là chiếm chủ yếu về lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, nếu chúng ta đã nói đến điểm mạnh tại sao chúng ta lại không điểm qua một chút về điểm yếu trong van chuyen đường bộ,

 • Trọng tải để vận chuyển được trên đường bộ thường ít.
 • Chi phí tính trên đầu kg cao.
 • Lực lượng để phục vụ trong vận chuyển hàng hóa nhiều.
 • Phụ thuộc nhiều vào địa hình
 • Thời gian vận chuyển không nhanh.
 • Độ an toàn của hàng hoá không cao

II/ Vận chuyển bắc nam bằng đường hàng không.

Ở phần I chúng ta giới thiệu những ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, Vận chuyển hàng không có lẽ chủ yếu vận chuyển bằng máy bay là chính, chúng ta không nói đến việc vận chuyển bằng tầu lượn, dù hoặc khinh khí cầu các bạn nhé, giờ chúng ta cùng nhau điểm qua những ưu và nhược điểm vận chuyển bằng hàng không.

nhung-chuyen-hang-van-chuyen-xuyen-suot-bac-nam

Ưu điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

 • Thời gian vận chuyển nhanh, có lẽ thời gian vận chuyển bằng hình thức này từ bắc vào nam có lẽ là nhanh nhất hiện nay.
 • Không phụ thuộc vào địa hình, cho dù là sông hay biển đảo, núi cao.

Nhược điểm của việc vận chuyển hàng hóa này.

 • Chi phí vận chuyển tính trên đầu Kg có lẽ là đắt nhất trong các hình thức vận chuyển.
 • Phụ thuộc vào địa điểm có sân bay, và có tuyến bay hay không.
 • Đầu tư chi phí cho phương tiện cũng như hạ tầng cực kỳ đắt, đắt nhất trong các loại hình vận chuyển.
 • Tính tổng trọng lượng một lần vận chuyển có lẽ chỉ nhiều hơn hoặc bằng hình thức vận chuyển đường bộ, thua vận chuyển đường sắt và càng thua khi so với vận chuyển đường thủy.

III/ Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy.

Nếu chúng ta nói đến vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy chính là chúng ta nói đến vận chuyển dựa trên sông nước, hoặc biển cả, dựa vào nước, ở đâu có nước chúng ta có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường thủy, đương nhiên chúng ta cũng không thể không đề cập đến ưu và nhược điểm của vận chuyển bắc nam bằng đường thủy rồi.

dịch vụ tầu thủy

Ưu điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy.

 • Nói đến ưu điểm của đường thủy chính là nói đến trọng lượng một lần vận chuyển. Có lẽ hình thức này là mỗi lần vận chuyển có trọng lượng lớn nhất so với các hình thức vận chuyên khác.
 • Chi phí tính trên KG có lẽ là rẻ nhất so với các hình thức vận chuyển khác.

Nhược điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy.

 • Thời gian vận chuyên lâu, có lẽ là lâu nhất trong các dịch vụ vận chuyển.
 • Chi phí đầu tư mua phương tiện vận chuyển đắt.
 • Phụ thuộc sông, biển và thời tiết.

 

IV/ Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

Vận chuyển đường sắt có lẽ cũng đang được đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Cùng với việc cải tiến thì quá trình vận chuyển hàng hoá từ bắc vào nam đã được rút ngắn hơn so với thời gian trước vì vậy giờ vận chuyển nhanh đường sắt là hợp lý, Nhưng chúng ta cũng cần có cái nhìn khách quan để đánh giá ưu và nhược điểm khi chúng ta di chuyển hoặc gửi hàng hóa qua hình thức vận chuyển bằng đường sắt.

31

Ưu điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

 • Thời gian thì nhanh hơn vận chuyển đường thủy, nhưng chậm hơn vận chuyển bằng đường hàng không, có thể nhanh hơn hoặc bằng vận chuyển bằng đường bộ.
 • Giá cả hợp lý, có thể ngang bằng vận chuyển đường bộ đắt hơn vận chuyển đường thủy nhưng sẽ rẻ hơn rất nhiều khi gửi hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Độ an toàn đối với hàng hoá vận chuyển là khá cao.

Nhược điểm của việc vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt.

 • Phụ thuộc vào tuyến đường sắt, nếu khu vực nào không có tuyến đường sắt không vận chuyển hàng hóa được.
 • Chỉ có thể vận chuyển được từ Ga tới Ga mà thôi.
 • Đầu tư cơ sở hạ tầng lớn, chỉ có nhà nước mới có khả năng đầu tư hạ tầng cho ngành đường sắt.

Trên đây chúng tôi đã đánh giá sơ bộ về ưu và nhược điểm của các loại hình vận chuyển hiện nay. Các bạn hãy chọn cho mình hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp, Với những yêu cầu nhanh mà không quan tâm đến giá cả thì có thể chọn hình thức di chuyển bằng hàng không, còn những người khi vận chuyển từ bắc vào nam với số lượng hàng hóa lớn không quan trọng về thời gian thì chúng ta chọn hình thức vận chuyển bằng đường thủy.

Nếu các bạn đang phân vân là tại sao không có sự kết hợp các ưu nhược điểm đấy lại để giúp khách hàng chuyển hàng đến địa chỉ nhanh hơn, giá rẻ hơn, an toàn hơn.

33

Để các bạn hết sự phân vân đó hãy đến với dịch vụ vận chuyển nhanh door to door của công ty CP bao bì vận chuyển HN. Chúng tôi đang kết hợp 2 loại hình vận chuyển, đó là sử dụng những điểm mạnh của vận chuyển đường bộ, kết hợp với những điểm mạnh của vận chuyển bằng đường sắt để có thể đáp ứng nhu cầu về sự an toàn , giá cuớc và thời gian vận chuyển khi các bạn gửi hàng hóa qua chúng tôi.

Sau khi hàng hoá được vận chuyển nhanh bằng tuyến đường sắt Bắc Nam, chúng tôi sử dụng các phương tiện giao thông đường bộ như ôtô tải, xe cẩu để chở những khối lượng hàng lớn và xe máy để chở những đơn hàng nhỏ, đến giao tận địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng và ngược lại. Tại các ga trên tuyến đường sắt việt nam, chúng tôi có hệ thống chi nhánh, văn phòng giao dịch của công ty sẽ giao, nhận hàng đến tận địa chỉ của quý khách bằng các phương tiện vận tải đường bộ.

Vậy là chúng tôi đã biết kết hợp những điểm mạnh của 2 hình thức vận chuyển đó là hình thức vận chuyển bằng đường bộ và hình thức vận chuyển bằng đường sắt, Chính vì sự kết hợp đó giúp cho khách hàng có sự thoái mái khi chuyển hàng qua công ty chúng tôi, Ngoài đem lại sự thoải mái chúng tôi còn giúp khách hàng có sự lựa chọn hợp lý về giá cả, thời gian khi khách hàng vận chuyển bằng đường sắt.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đội ngũ chuyên viên trong lĩnh vực vận chuyển bằng đường sắt, sẽ giúp hàng hóa của khách hàng khi vận chuyển từ Bắc vào Nam và ngược lại được đảm bảo an toàn . Kết hợp với chính sách bảo hiểm hàng hóa, giúp khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Cuối cùng các bạn đừng quên số holine của chúng tôi: 090 22 99 77 – 04 38 22 15 15 hoặc gửi email cho chúng tôi : vanchuyen@vanchuyen.com.vn. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhập các thông tin bổ ích về dịch vụ vận chuyển nhanh hàng hóa – Door-to-Door

 

 

 

No Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button