Van chuyen hang hoa với công ty chúng tôi rất nhanh, gọn, chuẩn, giá cả hợp lý nhất trong các công ty vận tải hiện nay, chúng tôi còn rất nhiều dịch vụ khác như vận chuyển đường sắt, vận chuyển văn phòng, chuyển nhà chọn gói, chuyển phát nhanh…

VAN CHUYEN HANG HOA

Công ty cổ phần bao bì vận chuyển Hà Nội, với những bề dày kinh nghiệm trong trong phục vụ khách hàng, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, việc đảm bảo hàng hóa của khách hàng đến nơi luôn là lựa chọn hàng đầu của công ty, với việc đảm bảo hàng hóa nguyên kiện, cũng như đúng hàng hóa tạo nên dịch vụ vận chuyển của chúng tôi có chỗ đứng trên thị trường đầy những công ty vận chuyển, không những thế chúng tôi luôn luôn áp dụng công nghệ vào trong quá trình vận tải hàng hóa, giúp cho nhân viên hoạt động một cách chính xác cũng như hiệu quả công việc được nâng lên, không những thế chúng tôi luôn luôn đảm bảo rằng khách hàng khi vận chuyển đường sắt qua công ty chúng tôi luôn được đảm bảo nhất với việc ký kết với các công ty bảo hiểm như bảo hiểm Bảo Việt, hay Bảo Hiểm Bưu Điện, hoặc bảo hiểm dầu khí, thực chất tại sao chúng tôi phải ký hàng hóa trong quá trình vận tải bắc nam được bảo hiểm, với việc rủi ro trong quá trình vận chuyển những kiện hàng như vậy để xảy ra những tổn thất ngoài ý muốn.
Van chuyen hang hoa
 là nhu cầu luôn luôn cần thiết và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp cũng như cá nhân chúng ta, việc vận chuyển đi những đâu thì chúng ta biết rồi nhưng vận chuyển như thế nào thì chúng ta chưa biết và khi van chuyen hang hoa toàn tuyến bắc nam thì ra sao, hôm nay công ty bao bì vận chuyển hà nội sẽ cung cấp quy trình van chuyen hang hoa toàn tuyến bắc nam, vận chuyển từ đâu tới đâu và ngược lại.Hàng hóa khi các bạn có nhu cầu thì như thế nào, bắt đầu tìm hiểu về vận chuyển đồ vật của bạn ra sao, chúng tôi xin chỉ dẫn cho bạn một cách nhanh nhất để không phải mất công tìm hiểu và không phai suy nghĩ và lo lắng nhiều về vệc hàng hóa của mình đi đâu và có mất hay không, cũng nhu vỡ thì như thế nào, vân và vân vân nói chung là tất cả. Vậy để biết những câu hỏi đó thì làm sao.

37

QUY TRÌNH VAN CHUYEN HANG HOA:

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website https://vanchuyen.com.vn để biết về doanh nghiệp chuyên vận chuyển hàng hóa bắc nam hiện nay, nếu trên đó chưa đủ thông tin bạn có thể liên hệ tới số điện thoại là 0438221515 tại Hà Nội, số 0838840195 tại thành phố HCM để được nhân viên công ty giải đáp tất cả các câu hỏi của quý khách, sau cùng nữa thì bạn có thể email tơi địa chỉ vanchuyen@vanchuyen.com.vn sẽ được nhận viên chúng tôi trả lời cũng như gửi báo giá tới quý khác. Đặc biệt hơn nữa nếu quý khách có bất cứ phàn nàn về dịch vụ của công ty bạn có thể liên hệ trực tiếp tới giám đốc công ty theo số 090 22 99 777 sẽ được giám đốc công ty trả lời tất cả các thắc mặc của các bạn.
Tiếp theo là phần bạn vận chuyển tới đâu theo danh sách dưới đây và chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vận chuyển như thế nào.

Vận chuyển hàng hóa tận nhà đó là phương châm của công ty chúng tôi hay nói đúng hơn là khẩu hiêu door to door từ nhà tới nhà. Vì vậy bạn muốn vận chuyển tận nhà hay mang đến công ty chúng tôi:

o    Nếu Van chuyen hang hoa tận nhà

 • Cử nhân viên đên khảo sát về lượng hàng hóa và cách thức phổi hợp vận chuyển hàng hóa ra ga Hà Nội để bên công ty chúng tôi tiếp tục công đoàn chuyển tới địa điểm yêu cầu của quý khách.
 • Điều rất nhiều nhân viên cùng Ô tô và các công cụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa hóa nếu số lượng nhiều, còn số lượng ít thì chỉ cần 1 nhân viên là đủ.
 • Đóng thùng và làm các nghiệp vụ đảm bảo hàng hóa của quý khách không bị hư hỏng khi vận chuyển trên đường.
 • Thực hiện vận chuyển số lượng hàng hóa từ địa điểm của quý khách tới ga Hà Nội.
 • Nhận hóa đơn về số lượng hàng hóa cùng số tiền phải thanh toán
 • Quy trình tiếp theo là (bí mất nghề nghiệp quý khách thông cảm)

o    Quý khách Van chuyen hang hoa tại ga Hà Nội.

 • Cử nhân viên ra khảo sát về lượng hàng hóa và tình trạng hàng hóa lúc bắt đầu nhận
 • Đóng thùng và làm các nghiệp vụ đảm bảo hàng hóa của quý khách không bị hư hỏng khi vận chuyển trên đường.
 • Nhận hóa đơn về số lượng hàng hóa cùng số tiền phải thanh toán
 • Quy trình tiếp theo là (bí mất nghề nghiệp quý khách thông cảm).

Còn về phần trả hàng hóa thì sao, chúng tôi cũng trình bày cách thức để nhận hàng hóa đối với quý khách.
o    Cũng giống như khi chúng tôi lúc nhân hàng hóa của quý khách, vẫn phương châm door to door, giúp giảm những phiền toái của quý khách, thì quý khách hãy dùng dịch vụ vận chuyển tận nhà.

o    Nếu bạn muốn trả tận nhà.

 • Nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện cho quý khach thông bảo rằng hàng hóa của quý khách đã về tới các địa điểm giao nhận của chúng tôi. Chúng tôi cần xin thông tin rằng chúng tôi có thể giao hàng cho quý khách tại thời điểm nào.
 • Điều các nhận viên và các công cụ hỗ trợ đi kèm Otô để có thể vận chuyển hàng hóa xuống tại địa chỉ của quý khác, sô lượng hàng hóa nhỏ sẽ chỉ một nhân viên đến.
 • Thực hiện dỡ hàng hóa xuống địa điểm mà quý khách yêu cầu.
 • Bàn giao lại hàng hóa còn nguyên vẹn lại cho quý khách.
 • Ký kết giữa 2 bên bằng văn bản về giao nhận hàng hóa tại địa điểm của quý khách.

o    Trả hàng tại các Ga.

 • Nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện cho quý khach thông bảo rằng hàng hóa của quý khách đã về tới các địa điểm giao nhận của chúng tôi
 • Khi quý khách đên giao nhận kèm theo phiếu đã giao lúc gửi hàng hóa, nhân viên chúng tôi sẽ bàn giao lại hàng hóa cho quý khách.
 • Ký kết giữa 2 bên bằng văn bản về giao nhận hàng hóa tại địa điểm của quý khách.

Vấn đề phát sinh trong quá trình van chuyen hang hoa cho khách hàng được xử lý như thế nào.

Điều này chúng tôi đưa ra nhằm phục vụ những băn khoăn đang trong đầu của quý khách cũng như những phát sinh thật sự sảy ra khi quý khách nhận được hàng hóa.
Chúng tôi là một doanh nghiệp cổ phần được sự tín nhiệm của ngành đường sắt, nhằm phục vụ đảm bảo uy tín về dịch vụ vận tải, vận chuyển đường sắt, vì vậy chúng tôi có cớ chế để đảm bảo rằng vận chuyển qua chúng tôi là an toàn và đảm bảo, tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy bởi vì chúng tôi có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa cho quý khách, dù khách hàng vận chuyển hàng hóa có lớn hay nhỏ, cũng được chúng tôi bảo hiểm hàng hóa. Hàng hóa của quý khách khi xảy ra phát sinh được chúng tôi hoàn trả đúng bằng số tiền mà trên hóa đơn mà quý khách phải trả khi thanh toán sản phâm đó. Vì vậy quý khách không phải lo lắng gì khi quý khách đã cầm hóa đơn vận chuyển của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo hàng hóa của quý khách an toàn 100%
Công ty chúng tôi đã có các công ty bảo hiểm đảm bảo hàng hóa cho quý khách hàng, không những vậy hàng hóa trong quá trình vận tải đường sắt đưa đến tới khách hàng luôn luôn được thông báo trước cho khách hàng, cũng như hàng hóa luôn luôn được bọc trống va đập, cùng với đó là đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhân viên với kiện hàng đó, vì vậy khách hàng hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ đảm bảo hàng hóa của quý khác sẽ được đảm bảo.

Thời gian van chuyen hang hoa từ Hà Nội tới khắp đất nước

Van chuyen hang hoa tại Hà Nội

Ga hà nội

Khách hàng có nhu câu về vận chuyển hàng hóa có thể gọi 043822151 để được chúng tôi trợ giúp. Có 2 nợi nhận hàng đó và Địa chỉ : 120 Lê Duẩn – Hoàn Kiếm – Hà Nội và Địa chỉ số 1 Trần Quý Cáp.Thời gian giao nhận hàng từ 08h – 17h Hàng ngày, Nếu khách hàng gửi hàng hóa giao nhận theo kiểu DOOR TO DOOR được nhân viên bên công ty vận chuyển bằng xe ô tô đối với hàng hóa nặng, và xe máy đối với hàng hóa nhẹ, Thời gian giao nhận hàng từ 08h-17h hàng ngày, bao gồm cả thứ 7 và CN

 Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Phủ lý và ngược lại.

khu vực phủ lý

Phủ Lý là thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh lỵ của tỉnh Hà Nam. Đây là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế và là đô thị loại 3 duy nhất của tỉnh Hà Nam. Thành phố này nằm ở vị trí cửa ngõ phía nam Hà Nội và cũng là thành phố ngã ba sông hợp lưu lại là sông Đáy, sông Châu Giang và sông Nhuệ. Thành phố Phủ Lý nằm trên quốc lộ 1A, bên bờ phải sông Đáy, Phủ Lý cách Hà Nội 60 km về phía Nam, thành phố Nam Định 30 km về Phía Tây Bắc và thành phố Ninh Bình 33 km về phía Bắc. Phủ Lý nằm trên quốc lộ 1A có tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua, là nơi gặp gỡ của 3 con sông:Sông Đáy, Sông Châu Giang và Sông Nhuệ tiện về giao thông thủy bộ.

Diện tích thành phố là 8.787,30 ha diện tích tự nhiên

Thời gian vận chuyển từ ga Hà Nội tới Ga Phủ lý mất 1 Giờ đồng hồ, thời gian trả hàng cho khách là trong ngày ( Tổng thời gian van chuyen hang hoa và trả hàng mất 24h)

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Nam Định và ngược lại.

Nam Định là một tỉnh lớn với hơn 2 triệu dân nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Theo quy hoạch năm 2008 thì Nam Định thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Vĩ độ: 19°54′đến 20°40′độ vĩ bắc, Kinh độ: 105°55′ đến 106°45′ độ kinh đông. Nam Định tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía nam, tỉnh Hà Nam ở phía tây bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía đông.

ga nam dinh

Diện tích: 1.669 km².

Địa hình Nam Định có thể chia thành 3 vùng:

Vùng đồng bằng thấp trũng: gồm các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường. Đây là vùng có nhiều khả năng thâm canh phát triển nông nghiệp, công nghiệp dệt, công nghiệp chế biến, công nghiệp cơ khí và các ngành nghề truyền thống.

Vùng đồng bằng ven biển: gồm các huyện Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng; có bờ biển dài 72 km, đất đai phì nhiêu, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế tổng hợp ven biển.

Vùng trung tâm công nghiệp – dịch vụ thành phố Nam Định: có các ngành công nghiệp dệt may, công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến, các ngành nghề truyền thống, các phố nghề… cùng với các ngành dịch vụ tổng hợp, dịch vụ chuyên ngành hình thành và phát triển từ lâu. Thành phố Nam Định là một trong những trung tâm công nghiệp dệt, công nghiệp nhẹ của cả nước và trung tâm thương mại – dịch vụ phía Nam của đồng bằng sông Hồng.

Nam Định có bờ biển dài 72 km có điều kiện thuận lợi cho chăn nuôi và đánh bắt hải sản. Ở đây có khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy) và có 4 cửa sông lớn: cửa Ba Lạt sông Hồng, cửa Đáy sông Đáy, cửa Lạch Giang sông Ninh Cơ và cửa Hà Lạn sông Sò

Thời gian vận chuyển từ ga Hà Nội tới Ga Nam Định là 1,4 Giờ, tổng thời gian giao nhận hàng và trả hàng là 24h.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Thanh Hóa và ngược lại.

Thanh Hóa có bề dày lịch sử hào hùng và truyền thống văn hoá độc đáo.

khu vực thanh hóa

Vào sơ kỳ thời đại đá cũ, bằng sự phát hiện và khai quật khảo cổ các di chỉ Núi Đọ, Núi Quan Yên, Núi Nuông đã khẳng định Thanh Hóa là nơi sinh sống của người nguyên thuỷ, đặc biệt hang Con Mong là nơi chứng kiến các giai đoạn phát triển liên tục của con người từ hậu kỳ đá cũ sang thời đại đá mới. Quá trình chinh phục đồng bằng trên đất Thanh Hóa của cư dân đồ đá mới đã để lại một nền văn hoá Đa Bút, là một nền văn hoá khảo cổ tiến bộ cùng thời trong khu vực cách đây 6.000 năm. Sang đầu thời đại kim khí, thuộc thời đại đồ đồng, qua các bước phát triển với các giai đoạn trước văn hoá Đông Sơn, Thanh Hóa đã trải qua một tiến trình phát triển với các giai đoạn văn hoá: Cồn Chân Tiên, Đông Khối – Quỳ Chữ tương đương với các văn hoá Phùng Nguyên – Đồng Dậu – Gò Mun ở lưu vực sông Hồng. Đó là quá trình chuẩn bị mọi mặt để đến văn minh Văn Lang cách đây hơn 2.000 năm lịch sử, văn hoá Đông Sơn ở Thanh Hóa đã toả sáng rực rỡ trong đất nước của các Vua Hùng.

ga thanh hóa

Suốt mấy ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, Thanh Hóa đã xuất hiện nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân tiêu biểu như: Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi, Khương Công Phụ, Lê Văn Hưu, Lê Thánh Tông, Đào Duy Từ, … Cùng với những trang lịch sử oai hùng, Thanh Hóa có 1.535 di tích, trong đó có 134 di tích được xếp hạng quốc gia, 412 di tích đã xếp hạng cấp tỉnh với các di tích nổi tiếng như Núi Đọ, Đông Sơn, khu di tích Bà Triệu, Lê Hoàn, thành Nhà Hồ, Lam Kinh, Ba Đình, Hàm Rồng …  càng khẳng định xứ Thanh là một vùng “Địa linh nhân kiệt”.

Thời gian vận chuyển từ ga Hà Nội tới Ga Thanh Hóa mất 3,5 Giờ, tổng thời gian van chuyen hang hoa trả hàng là 24h tùy thuộc địa hình và khoảng cách tới khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Vinh và ngược lại.

Thành phố Vinh là đô thị lớn nằm ở phía Đông – Nam của tỉnh, có tọa độ địa lý từ 18°38’50” đến 18°43’38” vĩ độ Bắc, từ 105°56’30” đến 105°49’50” kinh độ Đông. Phía Bắc và phía Đông giáp huyện Nghi Lộc, phía Nam giáp huyện Nghi Xuân – Hà Tĩnh, phía Tây giáp huyện Hưng Nguyên. Vinh cách thủ đô Hà Nội hơn 300 km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 1.400 km về phía Nam. Nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, nhiệt độ trung bình 24°C, nhiệt độ cao tuyệt đối 42.1°C, nhiệt độ thấp tuyệt đối 4°C. Tổng diện tích tự nhiên là 104,97 km2, dân số là 306.000 người; trong đó khu vực nội thành gồm 16 phường và 9 xã ngoại thành.

ga vinh

Thành phố Vinh là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là trung tâm tổng hợp của tỉnh Nghệ An, trung tâm kinh tế, văn hóa vùng, đầu tàu tăng trưởng và giải quyết các vấn đề trọng điểm về kinh tế của Nghệ An và vùng Bắc trung bộ. Thành phố Vinh nằm trong hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền Myanma – Thái Lan – Lào – Việt Nam – Biển Đông. Nằm trên các tuyến du lịch quốc gia và quốc tế. Với vị trí đó, thành phố Vinh – Nghệ An đóng vai trò quan trọng trọng giao lưu: kinh tế, thương mại, du lịch, vận chuyển hàng hoá với cả nước và các nước khác trong khu vực. Vinh là thành phố của quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

khu vực thành phố vinh

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới Ga Vinh mất 6 giờ thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng mất 48 Giờ tùy thuộc vào địa điểm của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Đồng Hới và ngược lại.

Thành phố Đồng Hới là một đơn vị hành chính gắn liền với quá trình hình thành, phát triển của tỉnh Quảng Bình. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, thành phố Đồng Hới đã và đang từng ngày thay da đổi thịt.

Ga đồng hới

Thành phố Đồng Hới là một đơn vị hành chính gắn liền với quá trình hình thành, phát triển của tỉnh Quảng Bình. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, thành phố Đồng Hới vẫn không ngừng phát triển. Trong thời kỳ 1964 – 1975, cùng với Quảng Bình, Đồng Hới vừa là tuyến đầu đánnh Mỹ vừa là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam anh hùng, nơi đã có những phong trào “xe chưa qua nhà không tiếc, đường chưa thông không tiếc máu, tiếc xương”, “chiến đấu giỏi, sản xuất giỏi”… những tên làng, tên đất, tên người như: dòng Nhật Lệ, Trận địa pháo lão dân quân Đức Ninh, em bé Bảo Ninh; các anh hùng: Quách Xuân Kỳ, Trương Pháp, Lê Trạm, Nguyễn Thị Suốt, Nguyễn Thị Khứu, Phạm Dung Hạnh, Phạm Thị Nghèng… đã đi vào lịch sử.

khu vực đồng hới

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, năm 1976 tỉnh Bình Trị Thiên được thành lập trên cơ sở sát nhập 3 tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế, thành phố Đồng Hới chỉ giữ vai trò trung tâm kinh tế văn hoá của các huyện, khu vực phía Bắc. Sau ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (tháng 7/1989), Đồng Hới trở lại vai trò là trung tâm tỉnh lỵ. Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã có định hướng xây dựng thành phố trở thành trung tâm chính trị – kinh tế – văn hoá – xã hội và khoa học kỹ thuật; nơi có vai trò là động lực phát triển của cả tỉnh. Đồng thời xây dựng thành phố Đồng Hới theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại, nhằm từng bước nâng cao chất lượng đô thị hạt nhân, tác động thúc đẩy tiến trình đô thị hoá trên địa bàn toàn tỉnh.

Với quyết tâm xây dựng lại quê hương “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ đã dạy, Đảng bộ, quân và dân Đồng Hới phát huy ý chí tự lực, tự cường, ý Đảng, lòng dân hoà quyện, xây dựng quê hương ngày càng đổi thay trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2001-2005 là 12,5%, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao; tỷ lệ hộ giàu ngày càng tăng, hộ nghèo ngày càng giảm, không có hộ đói.

Kết quả sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, quân và dân Đồng Hới đã được khẳng định, ngày 28/10/2003 Bộ Xây dựng có quyết định công nhận Đồng Hới là đô thị loại III và chỉ 10 tháng sau, ngày 16/8/2004, Chính phủ đã có Nghị định thành lập thành phố Đồng Hới trực thuộc tỉnh Quảng Bình. Đây là niềm tự hào và vinh dự lớn, là mốc son quan trọng đánh dấu quá trình xây dựng và trưởng thành  của Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Hới nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung, đồng thời là động lực thúc đẩy đảng bộ, quân và dân thành phố tiếp tục phấn đấu xây dựng  thành phố ngày càng giàu mạnh, văn minh.Thời gian van chuyen hang hoa từ Ga Hà Nội tới Ga Đồng Hới mất 10,5 Giờ, tổng thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng là 48h tùy thuộc vào địa hình của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Đông Hà và ngược lại.

Thành phố Đông Hà là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Quảng Trị, nằm trên giao lộ của quốc lộ 1A nối Thủ đô Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và hệ thống đường xuyên Á theo hướng Đông Tây nối Thái Lan, Lào, Myanma với các nước trong khu vực. Vị trí này cho phép Đông Hà phát triển các mối quan hệ giao lưu kinh tế – xã hội một cách thuận lợi với cả nước và các nước trong khu vực, đặc biệt là phát triển ngành thương mại, dịch vụ.

Ga đông hà

Toàn thành phố có 9 phường, dân số đến năm 2009 là 82.331 người. Tổng diện tích đất tự nhiên: 7.255,44 ha. Tháng 12/2005, Đông Hà đã được Bộ Xây dựng ra quyết định công nhận là đô thị loại III. Tháng 8/2009, Đông Hà đã được Chính phủ ra Nghị quyết công nhận thành phố thuộc tỉnh.

Với lợi thế là trung tâm thương mại, dịch vụ, công nghiệp của tỉnh. Những năm qua, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật không ngừng được quan tâm đầu tư và phát triển đã làm cho bộ mặt đô thị thay đổi nhanh chóng. Đông Hà cũng là nơi tập trung các cơ quan hành chính của tỉnh, Trung ương, các doanh nghiệp Nhà nước… lực lượng lao động ngày càng tăng cả về quy mô và chất lượng, đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật không ngừng lớn mạnh là động lực lớn cho sự phát triển của thành phố Đông Hà.

Cùng với sự thay đổi nhanh về bộ mặt đô thị, các lĩnh vực văn hoá – xã hội đều có nhiều chuyển biến tiến bộ. Giáo dục đào tạo phát triển mạnh về quy mô và chất lượng, dân trí ngày càng được nâng lên. Hoạt động văn hoá thông tin, TDTT phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu. Công tác an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ. An ninh quốc phòng được giữ vững, an toàn – trật tự xã hội được đảm bảo.

Thời gian van chuyen hang hoa từ Ga Hà Nội Tới Ga Đông Hà mất 11,20 giờ, tổng thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng là 48 giờ, tùy thuộc vào vị trí của khách hàng có gần ga hay không.

 Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Thành Phố Huế và ngược lại.

Từ năm 192 sau CN vùng đất này thuộc địa bàn nước Lâm Ấp và sau đó là vương quốc Champa kéo dài gần 12 thế kỷ. Sau chiến thắng Bạch Đằng của Ngô Quyền, biên giới Đại Việt mở rộng dần về phía Nam. Năm 1306, vua Trần Anh Tông gả Huyền Trân Công chúa cho Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô – Rí. Năm sau vua Trần cho đổi thành châu Thuận, châu Hóa và đặt chức quan cai trị. Thành Hóa châu (nằm cách Huế 9 km về phía hạ lưu sông Hương) là trị sở và trung tâm chính trị kinh tế hành chính và quân sự của châu Hóa. Sau hơn hai thế kỷ mở mang khai khẩn, đến giữa thế kỷ thứ XVI, lộ Thuận Hóa đã thành nơi “đô hội lớn của một phương”. Năm 1636 chúa Nguyễn Phúc Lan dời phủ đến Kim Long là bước khởi đầu cho quá trình đô thị hóa trong lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Huế sau này. Hơn nửa thế kỷ sau, năm 1687 chúa Nguyễn Phúc Thái lại dời phủ chính đến làng Thụy Lôi, đổi là PHÚ XUÂN, ở vị trí tây nam trong kinh thành Huế hiện nay, tiếp tục xây dựng và phát triển Phú Xuân thành một trung tâm đô thị phát đạt của xứ Đàng Trong. Chỉ trừ một thời gian ngắn (1712-1738) phủ chúa dời ra BÁC VỌNG, song khi Võ Vương lên ngôi lại cho dời phủ chính vào Phú Xuân nhưng dựng ở “bên tả phủ cũ”, tức góc đông nam Kinh thành Huế hiện nay. Sự nguy nga bề thế của Đô thành Phú Xuân dưới thời chúa Nguyễn Phúc Khoát đã được Lê Quý Đôn mô tả trong sách Phủ biên tạp lục năm 1776. Đó là một đô thị phát triển thịnh vượng trải dài hai bờ châu thổ Sông Hương, từ Kim Long – Dương Xuân đến Bao Vinh – Thanh Hà. Tiếp đó, Phú Xuân là kinh đô của nước Đại Việt thống nhất dưới triều Tây Sơn (1788-1801) và là kinh đô của nước Việt Nam gần 1,5 thế kỷ dưới triều đại phong kiến nhà Nguyễn (1802-1945).

Ga huế

Nhưng Phú Xuân được thay bằng tên gọi HUẾ từ bao giờ ?

– Ngày 20-10-1898, dụ của Vua Thành Thái lập thị xã Huế, ngày 30-8-1899 Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định chuẩn y đạo dụ và ngày 12-12-1929 được nâng thành thành phố Huế (địa giới hành chính chỉ gồm 9 phường nằm ngoài Kinh thành, từ phường đệ nhất đến phường đệ cửu, đến năm 1934 được sắp xếp thành 11 phường).

– Sau Cách mạng Tháng Tám, thị xã Huế bao gồm cả khu vực nội ngoại thành, là tỉnh lỵ của Thừa Thiên.

khu vực huế

– Năm 1956 Ngô Đình Diệm ban hành dụ 37A cải tổ hành chính, Huế là thành phố (về sau là thị xã) ngang cấp với tỉnh Thừa Thiên nhưng tỉnh lỵ Thừa Thiên vẫn đặt tại Huế.

– Sau năm 1975 Huế là tỉnh lỵ của tỉnh Bình Trị Thiên (cũ) gồm 18 phường, 22 xã.

– Năm 1989 Thừa Thiên tách khỏi tỉnh Bình Trị Thiên, Huế là thành phố tỉnh lỵ của Thừa Thiên – Huế gồm 18 phường, 5 xã  và hiện nay là 27 phường.

Song, dù là Thủ phủ – Đô thành – Kinh đô – Thị xã hay Thành phố thì Huế vẫn luôn luôn là một TRUNG TÂM quan trọng về nhiều mặt. Ngày nay Huế là thành phố Anh hùng, thành phố có hai Di sản thế giới, thành phố Trung tâm văn hóa du lịch, thành phố Festival; một trong những đô thị cấp quốc gia.

Thời gian van chuyen hang hoa từ Ga Hà Nội Tới Ga Huế mất 13h30’ Tổng thời gian van chuyen hang hoa trả tới khách hàng có thể lên tới 48 giờ phụ thuộc vào vị trí và địa hình của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Đà Nẵng và ngược lại.

Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là một thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn là một địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước. Dấu vết của một cửa ngõ giao lưu quốc tế gắn liền với xứ Đàng Trong vẫn còn, và trong dư ba của lịch sử, đây là một tiền đồn quan trọng trong công cuộc chống ngoại xâm của hai cuộc kháng chiến thần thánh vừa qua.

khu vực đã nẵng

Thành phố Đà Nẵng phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên- Huế, phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Trung tâm thành phố cách thủ đô Hà Nội 764km về phía Bắc, cách thành phố Hồ Chí Minh 964km về phía Nam, cách thành phố Huế 108km về hướng Tây Bắc. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.Theo ngôn ngữ Chăm, địa danh “Đà Nẵng” có thể được giải thích là “sông lớn”, “cửa sông lớn”. Địa danh này đã được ghi chú trên các bản đồ được vẽ từ thế kỉ XVI trở đi. Điều đó có nghĩa là, từ rất sớm, trong cách hình thành tên gọi, tính chất cửa sông lớn, tính chất cảng thị đã được lưu ý như một điểm quan trọng của thành phố.

ga đà nẵng

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới Ga Đà Nẵng mất 18 giờ tong thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng có thể lên tới 48 giờ phụ thuộc vào địa hình và vị trí của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Tam kỳ và ngược lại.

Theo sử liệu, Tam Kỳ ngày nay là cùng đất thuộc huyện Hà Đông, phủ Thăng Hoa của đạo Thừa Tuyên – Quảng Nam, được hình thành từ năm 1471 dưới thời vua Lê Thánh Tông. Đến năm 1906, đời vua Thành Thái, huyện Hà Đông được nâng lên thành phủ Hà Đông và sau đó đổi thành phủ Tam Kỳ.Từ một phủ lỵ năm 1906 đến năm 1997 trở thành Thị xã Tỉnh lỵ và Thành phố Tỉnh lỵ Quảng Nam là thời gian tròn một thế kỷ.

ga tam kỳ

Trải qua chiều dài lịch sử, qua nhiều lần điều chỉnh địa giới hành chính và có những tên gọi khác nhau: Phủ Tam Kỳ, huyện Tam Kỳ ( huyện Bắc Tam Kỳ, Nam Tam Kỳ và Thị xã Tam Kỳ). Mỗi lần thay đổi tên gọi đơn vị hành chính là có gắng với sự thay đổi, điều chỉnh quy mô về diện tích đất đai. Tam Kỳ là một vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, con người Tam Kỳ hiếu học, cần cù, chịu thương, chịu khó và cầu tiến. Thành phố Tam Kỳ được thành lập tại Nghị định số 113 ngày 29/9/2006 của Chính phủ, bao gồm 9 phường, 4 xã của Thị xã Tam Kỳ, diện tích gần 93Km2, dân số gần 12 vạn người. Thành phố Tam Kỳ là một trung tâm hành chính, văn hoá – khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Nam, nằm ở trung độ của cả nước và vùng trọng điểm kinh tế ven biển miền Trung. Thành phố Tam Kỳ ra đời đánh dấu một bước phát triển mới về chất, khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của vùng đất và con người Hà Đông xưa, đang mở ra một thời kỳ phát triển mới đầy triển vọng của thành phố tương lai.

khu vực tam kỳ

Thời gian van chuyen hang hoa từ Ha Noi tới Tam kỳ mất 19h45’ Tổng thời gianvan chuyen hang hoa trả cho khách hàng mất 48 giờ tùy thuộc vào địa hình và vị trí của khách hàng.

 Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Quảng Ngãi và ngược lại.

QUẢNG NGÃI – quê hương của nhà cách mạng, nhà văn hóa lớn Phạm Văn Đồng – là một mảnh đất giàu truyền thống yêu nước, hiếu học, đoàn kết, lao động cần cù, sáng tạo.

khu vực quảng ngãi

Tiếp xúc với tiến trình phát triển của đất Quảng Ngãi theo suốt chiều dài lịch sử, người ta không khỏi ngạc nhiên bởi những đóng góp của mảnh đất này vào sự phát triển kinh tế xã hội – văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.Nơi đây các nhà khảo cổ học đã tìm được nhiều hiện vật về thời kỳ đồ đá, chứng tỏ mảnh đất này từng có con người sinh tụ và đã có sự hiện diện của một nền văn minh từ thời thượng cổ. Quảng Ngãi là nơi phát hiện đầu tiên, cũng là cái nôi của nền văn minh – văn hóa Sa Huỳnh, có niên đại cách nay 2.500 – 3.000 năm, với những di chỉ hết sức phong phú ở Sa Huỳnh, Thạnh Đức, Lý Sơn. Kế tiếp Văn hóa Sa Huỳnh là Văn hóa Chămpa với kiến trúc thành Châu Sa, tháp Chánh Lộ quy mô, bề thế, mang một phong cách riêng, cùng nhiều di chỉ, di tích khác có niên đại cách đây hàng ngàn năm.

ga quảng ngãi

Thơi gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới Ga Quảng Ngãi mất 21h10’ tổng thời gian nhận và trả hàng trong vòng 48giờ.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới  Diêu Trì và ngược lại.

Diêu Trì là một thị trấn thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

ga diêu trì

Thị trấn Diêu Trì có diện tích 5,63 km², dân số năm 1999 là 11671 người,[1] mật độ dân số đạt 2073 người/km².

Thời gian van chuyen hang hoa từ Ga Hà Nội tới Ga Diêu Trì mất 24h20’ Tổng thời gian giao nhận hàng và vận chuyển cho khách hàng là 48 giờ.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Tuy Hòa và ngược lại.

Tuy Hòa là một thành phố biển trực thuộc tỉnh Phú Yên nằm ở vùng Nam Trung Bộ Việt Nam.

ga tuy hòa

Thành phố Tuy Hòa có diện tích 107 km² (10.682 ha diện tích tự nhiên), có vị trí giáp với huyện Tuy An ở phía bắc, giáp Phú Hòa ở phía tây, giáp Đông Hòa ở phía nam, giáp biển Đông ở phía Đông với toàn chiều dài bờ biển trên 30 km, cách Thành phố Hồ Chí Minhkhoảng 560 km.

Địa hình thành phố chủ yếu là đồng bằng phù sa do hạ lưu Sông Ba bồi đắp. Có 2 ngọn núi Chóp Chài và núi Nhạn nằm ngay trung tâm thành phố.

khu vực tuy hòa

Bãi biển Tuy Hòa là một bãi ngang trải dài, thơ mộng với bãi cát trắng là điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố.

Thời gian van chuyen hang hoa từ Ga Hà Nội tới ga Tuy Hòa mất 26h30’ tổng thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng là 48 giờ tùy thuộc vào địa hình và vị trí của khách hàng.

Van chuyen hang hoa Hà Nội  tới Nha trang và ngược lại.

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trước khi trở thành phần đất của Việt Nam, Nha Trang thuộc về Chiêm Thành. Các di tích của người Chăm vẫn còn tại nhiều nơi ở Nha Trang. Nha Trang được Thủ tướng chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại 1 vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Đây là một trong các đô thị loại 1trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh [1] vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó. Địa hình Nha Trang khá phức tạp có độ cao trải dài từ 0 đến 900 m so với mặt nước biển được chia thành 3 vùng địa hình. Vùng đồng bằng duyên hải và ven sông Cái có diện tích khoảng 81,3 km², chiếm 32,33% diện tích toàn thành phố; vùng chuyển tiếp và các đồi thấp có độ dốc từ 3⁰ đến 15⁰ chủ yếu nằm ở phía Tây và Đông Nam hoặc trên các đảo nhỏ chiếm 36,24% diện tích, vùng núi có địa hình dốc trên 15⁰ phân bố ở hai đầu Bắc-Nam thành phố, trên đảo Hòn Tre và một số đảo đá chiếm 31,43% diện tích toàn thành phố

khu vực nha trang

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới ga Nha Trang mất 31h tổng thời gian cả nhận và trả khách hàng mất 48giờ phụ thuộc vào địa hình và vị trí của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Tháp Tràm và ngược lại.

Tháp Chàm (thường được gọi tắt là Phan Rang) là thành phố tỉnh lị của tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam.

Tên Tháp Chàm được đặt theo cụm tháp Poklong Garai phía bắc thành phố.

Vùng đất này từng là kinh đô Panduranga của Vương quốc Champa cổ.

khu vực tháp chàm

Thị xã Phan Rang được thành lập theo đạo dụ của Khải Định ban hành ngày 4 tháng 8 năm 1917.Trước năm 1976, Phan Rang là tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận. Từ 1976 đến 1991, khi tỉnh Ninh Thuận hợp nhất với tỉnh Bình Thuận (kể cả tỉnh Bình Tuy của Việt Nam Cộng hòa) thành tỉnh Thuận Hải thì Phan Rang không còn là tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận, mà thuộc tỉnh Thuận Hải.Ngày 27 tháng 4 năm 1977 thị xã Phan Rang bị chia hai và hạ cấp xuống thành thị trấn Phan Rang, huyện lỵ huyện Ninh Hải, và thị trấn Tháp Chàm, huyện lỵ huyện An Sơn. Thị trấn Phan Rang là địa bàn 6 phường Mỹ Hương, Tấn Tài, Kim Định, Thanh Sơn, Phủ Hà, Đạo Long của thị xã cũ, còn thị trấn Tháp Chàm là địa bàn 3 phường Đô Vinh, Bảo An và Phước Mỹ của thị xã cũ.Thị xã Phan Rang được tái lập với tên mới là thị xã Phan Rang – Tháp Chàm, theo Quyết định số 45/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ngày 1-9-1981, đồng thời với việc tái lập ba huyện là Ninh Sơn, Ninh Hải và Ninh Phước trên cơ sở 2 huyện An Sơn và Ninh Hải. Lúc đó thị xã Phan Rang – Tháp Chàm gồm 9 phường: Bảo An, Đô Vinh, Phước Mỹ, Phủ Hà, Thanh Sơn, Mỹ Hương, Kinh Dinh, Đạo Long, Tấn Tài, và 3 xã: Văn Hải, Khánh Hải và Thành Hải (xã Khánh Hải về sau được chuyển trở về huyện Ninh Hải và trở thành thị trấn Khánh Hải năm 1994).Năm 1982, xã Mỹ Hải và xã Đông Hải (huyện Ninh Hải) sáp nhập vào thị xã Phan Rang – Tháp Chàm theo quyết định số 204-HĐBT ngày 30-12-1982 của Hội đồng Bộ trưởng. Thị xã Phan Rang – Tháp Chàm lúc này có 9 phường (Bảo An, Đô Vinh, Phước Mỹ, Phủ Hà, Thanh Sơn, Mỹ Hương, Kinh Dinh, Đạo Long, Tấn Tài) và 5 xã (Văn Hải, Khánh Hải, Thành Hải, Mỹ Hải và Đông Hải)Khi tỉnh Ninh Thuận được tái lập (1992), thị xã Phan Rang hợp nhất cùng với Tháp Chàm thành thị xã Phan Rang – Tháp Chàm, đồng thời trở thành tỉnh lỵ tỉnh Ninh Thuận.Năm 2001, các phường Đông Hải, Mỹ Đông và Đài Sơn được thành lập. Thị xã Phan Rang – Tháp Chàm có 12 phường (Bảo An, Đô Vinh, Phước Mỹ, Phủ Hà, Thanh Sơn, Mỹ Hương, Kinh Dinh, Đạo Long, Tấn Tài, Đông Hải, Mỹ Đông, Đài Sơn) và 3 xã (Văn Hải, Thành Hải và Mỹ Hải).Đầu tháng 2 năm 2007, thị xã Phan Rang – Tháp Chàm trở thành thành phố theo Nghị định của Chính phủ.

Năm 2008, các phường Mỹ Hải, Mỹ Bình và Văn Hải được thành lập. Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm có 15 phường và 1 xã như hiện nay.

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới ga Tháp Chàm mất 33 giờ, tổng thời gian van chuyen hang hoa tới khách hàng mất 36 giờ phụ thuộc vào địa hình và vị trí của khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Mương Mán và ngược lại.

Mương Mán là một xã thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

khu vực mương mán

Xã Mương Mán có diện tích 18,76 km², dân số năm 1999 là 5634 người,[1] mật độ dân số đạt 300 người/km².

Thời gian van chuyen  hang hoa từ ga Hà Nội tới ga Mương Mán mất 35h30’ thời gian trả hàng và nhận hàng mất 48 giờ phụ thuộc vào vị trí khách hàng.

Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Sài Gòn( thành phố HCM) và ngược lại.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng của Việt Nam. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội là đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Vùng đất này ban đầu được gọi là Prey Nokor, thành phố sau đó hình thành nhờ công cuộc khai phá miền Nam của nhà Nguyễn. Năm 1698,Nguyễn Hữu Cảnh cho lập phủ Gia Định, đánh dấu sự ra đời thành phố. Khi người Pháp vào Đông Dương, để phục vụ công cuộc khai thác thuộc địa, thành phố Sài Gòn được thành lập và nhanh chóng phát triển, trở thành một trong hai đô thị quan trọng nhất Việt Nam, được mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông hay Paris Phương Đông. Sài Gòn là thủ đô của Liên Bang Đông Dương giai đoạn 1887-1901. Năm 1954, Sài Gòn trở thành thủ đô của Việt Nam Cộng hòa và thành phố hoa lệ này trở thành một trong những đô thị quan trọng của vùng Đông Nam Á. Việt Nam Cộng hòa sụp đổ năm 1975, lãnh thổ Việt Nam hoàn toàn thống nhất. Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội nước Việt Nam thống nhất quyết định đổi tên Sài Gòn thành “Thành phố Hồ Chí Minh”, theo tên vị Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

khu vực sài gòn

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay bao gồm 19 quận và 5 huyện, tổng diện tích 2.095,06 km². Theo kết quả điều tra dân số chính thức vào thời điểm 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2009 thì dân số thành phố là 7.162.864 người (chiếm 8,34% dân số Việt Nam), mật độ trung bình 3.419 người/km². Đến năm 2011 dân số thành phố tăng lên 7.521.138 người.[3] Tuy nhiên nếu tính những người cư trú không đăng ký thì dân số thực tế của thành phố vượt trên 10 triệu người.[4] Giữ vai trò quan trọng trong nềnkinh tế Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh chiếm 21,3% tổng sản phẩm (GDP) và 29,38% tổng thu ngân sách của cả nước.[5][6] Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một đầu mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á, bao gồm cả đường bộ,đường sắt, đường thủy và đường không. Vào năm 2007, thành phố đón khoảng 3 triệu khách du lịch quốc tế, tức 70% lượng khách vào Việt Nam. Các lĩnh vực giáo dục, truyền thông, thể thao, giải trí, Thành phố Hồ Chí Minh đều giữ vai trò quan trọng bậc nhất.

Tuy vậy, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với những vấn đề của một đô thị lớn có dân số tăng quá nhanh. Trong nội ô thành phố, đường sá trở nên quá tải, thường xuyên ùn tắc. Hệ thống giao thông công cộng kém hiệu quả. Môi trường thành phố cũng đang bị ô nhiễm do phương tiện giao thông, các công trường xây dựng và công nghiệp sản xuất.

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội tới ga Sài Gòn mất 38 giờ, tổng thời gian van chuyen hang hoa va tra hàng mất 48 giờ

 Van chuyen hang hoa từ Hà Nội  tới Lào cai và ngược lại.

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới nằm phía Tây Bắc Việt Nam cách Hà Nội 296 km theo đường sắt và 345 km theo đường bộ. Phía đông giáp tỉnh Hà Giang; phía tây giáp tỉnh Sơn La và Lai Châu; phía nam giáp tỉnh Yên Bái, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với 203 km đường biên giới.

khu vực lào cai

Cách ngày nay hơn vạn năm, con người đã có mặt tại địa bàn Lào Cai. Thời Hùng Vương dựng nước, vùng đất Lào Cai thuộc bộ Tân Hưng, là một trong 15 bộ của Nhà nước Văn Lang – là một trung tâm kinh tế chính trị lớn ở thượng nguồn sông Hồng. Đến đời Đinh, Lý, Trần, Lê có biết bao biến động về địa danh… Đến đời nhà Nguyễn, vùng đất Lào Cai chủ yếu thuộc đất của châu Thuỷ Vỹ, châu Văn Bàn, một phần thuộc châu Chiêu Tấn và một phần nhỏ thuộc châu Lục Yên thuộc phủ Quy Hoá. Đến thời điểm này địa danh Lào Cai chưa được hình thành.

Vùng đất thị xã Lào Cai ngày nay xưa kia có một khu chợ, dần dần người ta mở mang thêm một phố chợ. Vì thế phố chợ đầu tiên này theo tiếng địa phương được gọi là Lão Nhai (tức Phố Cũ). Sau này người ta mở thêm một phố chợ khác gọi là Tân Nhai (Phố Mới ngày nay). Theo cố giáo sư Đào Duy Anh, từ Lão Nhai được biến âm thành Lao Cai và được gọi một thời gian khá dài. Khi làm bản đồ, người Pháp viết Lao Cai thành Lào Kay. Danh từ Lào Kay đã dược người Pháp sử dụng trong các văn bản và con dấu. Nhưng trong giao tiếp và dân gian người ta vẫn gọi là Lao Cai. Sau ngày tỉnh Lao Cai được giải phóng (11-1950), đã thống nhất gọi là Lào Cai cho đến ngày nay.

Sau khi đánh chiếm Lào Cai (3 -1886) và khi hoàn thành công cuộc bình định quân sự, thực dân Pháp cai quản địa hạt Lào Cai theo chế độ quân sự. Ngày 7/01/1899, đạo quan binh IV được thành lập bao gồm Tiểu quân khu Yên Bái và Tiểu quân khu Lào Cai. Lào Cai là đạo lỵ, thủ phủ của đạo quan binh IV. Để dễ bề kiểm soát và tiến hành khai thác bóc lột, thực dân Pháp đã chia lại khu vực hành chính và thay đổi chế độ cai trị. Ngày 12/7/1907, toàn quyền Đông Dương ra nghị định bãi bỏ đạo quan binh IV Lào Cai, chuyển từ chế độ quân quản sang chế độ cai trị dân sự, thành lập tỉnh Lào Cai. Từ đây địa danh tỉnh Lào Cai được xác định trên bản đồ Việt Nam. Trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử, địa lý Lào Cai cũng có nhiều thay đổi. Về địa đanh hành chính,qua nhiều lần tách nhập:

– Thành lập tỉnh dân sự Lào Cai (12/7/1907), phần đất của châu Thuỷ Vỹ bên hữu ngạn sông Hồng sáp nhập vào Chiêu Tấn, vẫn lấy tên là châu Thuỷ Vỹ. Từ đó địa danh Chiêu Tấn không còn. Phần đất của châu Thuỷ Vỹ bên tả ngạn sông Hồng được tách ra lập thành châu Bảo Thắng. Tỉnh Lào Cai gồm hai châu Thuỷ Vỹ, Bảo Thắng và các đại lý Mường Khương, Phong Thổ, Bát Xát, Bắc Hà (Pa Kha) và thị xã Lào Cai, trong đó có 855 làng bản, 6.812 hộ, 39.099 nhân khẩu, với 11 dân tộc chủ yếu: Hmông, Dao, Tày, Giáy… trong đó người Hmông chiếm 26,56%, Dao 22,41%, Tày, Giáy 20,77%, Kinh 4,52%, Nùng 7,33%, Thái 9,25%, U Ní 2,48%, Hoa Kiều 4,44%, còn lại là các dân tộc khác.

Thời gian van chuyen hang hoa từ ga Hà Nội lên tới ga Lào Cai mất 7 giờ, thời gian giao nhận hàng hóa là trong vòng 24giờ.

 Vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội  tới Ga Hải Phòng và ngược lại.

Hải Phòng là miền đất cổ với bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội lâu đời.

Sự hình thành và phát triển của Hải Phòng gắn liền với các chứng tích của người tiền sử ở di chỉ khảo cổ học Cái Bèo (Cát Bà) thuộc Văn hóa Hạ Long cách ngày nay khoảng từ 4000 đến 6000 năm; với sự hình thành của nền văn minh sông Hồng thuộc văn hóa Đông Sơn với các chứng tích của con ngưòi ở di chỉ khảo cổ học Tràng Kênh (Thuỷ Nguyên), Núi Voi (An Lão) cách ngày nay từ 2000 năm đến hơn 3000 năm; với truyền thuyết về tên tuổi của nữ tướng Lê Chân – người lập Trang An Biên vào đầu Công nguyên – cái nôi hình thành nên đô thị Hải Phòng ngày nay.

Là vùng đất đầu sóng, ngọn gió, “phên dậu” phía Đông của đất nước, Hải Phòng có vị thế chiến lược trong toàn bộ tiến trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Người Hải Phòng với tinh thần yêu nước nồng nàn, tính cách dũng cảm, kiên cường, năng động, sáng tạo, đã từng chứng kiến và tham gia vào nhiều trận quyết chiến chiến lược trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

khu vực hải phòng

Hải Phòng là vùng đất in đậm dấu ấn trong lịch sử chống giặc ngoại xâm phương Bắc với các chiến thắng trên sông Bạch Đằng: trận Bạch Đằng, 938 của Ngô Quyền, trận Bạch Đằng, 981 của Lê Hoàn, trận Bạch Đằng, 1288 của Trần Hưng Đạo.Thời nhà Mạc, vì đây là quê hương của nhà Mạc nên vùng này được chú ý xây dựng thành kinh đô thứ hai gọi là Dương Kinh.

Năm 1870 – 1873, Bùi Viện, được vua Tự Đức giao phó, đã thực hiện việc xây dựng một bến cảng bên cửa sông Cấm mang tên Ninh Hải và một căn cứ phòng ngự bờ biển ở liền kế bên, gọi là nha Hải Phòng sứ. Khi Pháp đánh chiến Bắc Kỳ lần thứ nhất năm 1873-1874, tại cảng Ninh Hải này, nhà Nguyễn và Pháp lập nên một cơ quan thuế vụ chung, quản lý việc thương mại ở vùng này gọi là Hải Dương thương chính quan phòng.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách, với số Hotline: (Ga HN) 090 22 99 777 – (Ga SG) 0908 115 816

Hoặc truy website công ty van chuyen với thiết kế website cung cấp các thông tin cần thiết để khách hàng có thể biết về quy trình vận chuyển hàng hóa tại công ty.

No Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button