vận chuyển hàng hóa

Các tuyến vận chuyển hành khách đến và đi từ TP Đông Hà tạm dừng hoạt động để phòng chống Covid-19.

Sáng 11/8, đại diện Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị cho hay, các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến bến xe khách Đông Hà, bến xe phía Nam Đông Hà, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng trên địa bàn thành phố…, tạm dừng hoạt động từ 19h ngày 10/8. Động thái này nhằm ứng phó với diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn.

vận chuyển hàng hóa
Ga Đông Hà

Ông Trần Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị, cho biết tỉnh đang đề nghị ngành đường sắt không nhận và trả khách tại ga Đông Hà. Với các ga còn lại, tỉnh đề nghị Tổng công ty đường sắt Việt Nam có phương án giám sát y tế hành khách từ phía Bắc vào, từ phía Nam ra Quảng Trị.

Các huyện, thị trên địa bàn tỉnh được giao lập tổ chốt chặn tại các ga nhỏ để kiểm soát hành khách, phân loại và cách ly phù hợp với hành khách xuống ga có biểu hiện nghi ngờ.

Trước đó từ 18h chiều 7/8, Quảng Trị tạm dừng toàn bộ hoạt động các phương tiện vận chuyển hành khách đi từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và ngược lại.

Từ 19h tối 10/8, Quảng Trị cách ly xã hội TP Đông Hà theo chỉ thị 16 của Chính phủ; khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển giữa các huyện thị.

Hiện TP Đông Hà không triển khai chốt chặn ở các tuyến đường. Quan sát sáng 11/8 cho thấy, các phương tiện vận tải Bắc Nam và xe của người dân địa phương vẫn được đi qua thành phố.

Đến nay, Quảng Trị ghi nhận bốn ca bệnh Covid-19, và 155 F1, gần 1.300 F2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button