vẩn chuyển hàng hóa
Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng và công tác vận tải hành khách, hàng hóa, vận chuyển nhu yếu phẩm, vận chuyển phục vụ an ninh quốc phòng và vận chuyển theo nhiệm vụ đặc biệt bằng đườngsắt được thông suốt, liên tục 24/24 và thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “Mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, vừa qua, Tổng công ty Đường sắt VN đã gửi văn bản tới UBND 34 tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các Sở Y tế địa phương ưu tiên cung cấp vaccine phòng dịch Covid-19 để tiêm cho CBCNV đường sắt tuyến đầu.
Theo đó, Tổng công ty ĐSVN đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có Đườngsắt đi qua tạo điều kiện hỗ trợ, ưu tiên cung cấp vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho CBCNVNLĐ các đơn vị thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (trước mắt là các đối tượng ưu tiên đã đăng ký với Sở Y tế các địa phương) bởi hiện, Tổng công ty ĐSVN có hàng chục nghìn lao động trực tiếp làm công tác vận hành chạy tàu (lái tàu, nhân viên công tác trên tàu, nhân viên bán vé, nhân viên làm việc trực tiếp tại các nhà ga…). Đặc biệt, với đặc thù là 1 doanh nghiệp vận tải có lượng hành khách ra, vào tại các nhà ga lớn, các tác nghiệp chạy tàu thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp… vì vậy, nếu những nhân viên tuyến đầu này bị mắc dịch bệnh hoặc phải cách ly sẽ gây ảnh hưởng lớn tới công tác phục vụ hành khách và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác điều hành chạy tàu của Đường sắt Việt Nam, có thể dẫn đến hậu quả dừng chạy tàu trên toàn tuyến.
Cùng với đó, Tổng công ty cũng tiếp tục đề nghị các địa phương tạo điều kiện hỗ trợ đảm bảo công tác an ninh trật tự; phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các nhà ga, các cơ sở sản xuất… như: phun thuốc khử khuẩn, trang cấp máy đo thân nhiệt hồng ngoại, xử lý, giải quyết sớm các sự cố xảy ra trong công tác phòng dịch…
Được biết, trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động đăng ký với Sở Y tế các tỉnh, thành phố trên địa bàn đóng quân để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng lao động được ưu tiên theo Nghị quyết số 21 NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính Phủ về mua và sử dụng vắc xin Covid-19 và công văn số 4260/BYT-DP ngày 25/5/2021 của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, số người được tiêm vắc xin rất hạn chế so với số lượng cần tiêm theo quy định.
Theo thống kê, số lượng CBCNV toàn ngành đăng ký tiêm vaccine với các Sở Y tế các địa phương có đường sắt đi qua là 21.687 người. Tính đến ngày 30/6/2021, số lượng CBCNV đã được tiêm 1 mũi là 3.314 người; tiêm 2 mũi là 13 người. Số người đã được tiêm vaccine đến nay sức khỏe đều ổn định, làm việc bình thường.
Về tình hình dịch bệnh, tính đến ngày 30/6/2021, trên địa bàn đường sắt có 3 trường hợp F0 (trong đó có 1 trường hợp đã khỏi bệnh), 24 trường hợp F1, 65 trường hợp F2 tập trung tại khu vực các Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh, Phú Khánh và đã được cách ly theo quy định.

TẠI HÀ NỘI: GA HÀ NỘI .

120 Lê Duẩn – Hà Nội .
Tel: 0243-822 1515 – Fax: 0243-942 3740 .
Email: vanchuyen@vanchuyen.com.vn.

TẠI ĐÀ NẴNG : GA ĐÀ NẴNG.

204A Đường Hải Phòng.
Tel – Fax: 02511. 3752 459.
Email: danang@vanchuyen.com.vn .

TẠI HCM: GA SÀI GÒN.

A1 – A2 – A7 Số 1 Nguyễn Thông, P9, Quận 3
Tel: 0283.935 0195 – Fax: 0283-931 7207.
Email: saigon@vanchuyen.com.vn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button