Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai, tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

Vào 11h30 ngày 20/3, một tàu kéo sà lan chạy trên sông Đồng Nai từ thượng nguồn xuống, khi đi qua cầu Ghềnh (phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) thì va vào móng cầu khiến 2 nhịp cầu bị sập xuống nước.

Tại hiện trường, công an hiện phong tỏa ở hai đầu cầu, lực lượng cứu hộ đã điều động 4 ca nô, khoanh vùng và tìm kiếm những người nghi còn đang mất tích khi bị rớt khỏi cầu.

 vận chuyển hàng hóa bị tê liệt vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

Cho tới thời điểm này, các nhân chứng cho biết có 3 người rớt xuống sông nhưng thoát nạn. Trong số này, có 2 người sau bị rớt xuống, do biết bơi nên không bị chìm và được ghe đánh cá vớt. Còn một phụ nữ rơi ở chỗ cạn nên bò lên được.

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

Vào lúc 14h, chiếc sà lan gây tai nạn vẫn lật úp dưới sông. Hiện tại, lực lượng chức năng chưa xác định được có người mắc kẹt bên trong hay không.

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

Sự cố đã khiến toàn bộ đoạn đường ray tuyến đường sắt Bắc – Nam qua cầu hư hỏng, giao thông đường sắt qua cầu hoàn toàn tê liệt.

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

14h chiều cùng ngày, Đại diện ga Biên Hòa cho biết vào 15h25 chiều nay sẽ có một đoàn tàu SE7 theo lịch trình là đi từ Hà Nội về Sài Gòn, nhưng sẽ dừng lại ở ga Biên Hòa sau đó tất cả các hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô miễn phí vào Sài Gòn. Người đại diện này cũng cho biết hành khách đã mua vé từ bây giờ có thể trả lại vé đã mua.

Thông tin cho biết, hiện sẽ cho dừng chạy tất cả các tàu xuất phát từ ga Sài Gòn. Đối với những hành khách đi trên các chuyến tàu bị dừng, công ty sẽ dùng ôtô chở hành khách từ ga Sài Gòn xuống Biên Hòa để hành khách có thể tiếp tục hành trình.

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

14g10: Theo xác định của các cơ quan chức năng, người điều khiển đầu kéo sà lan gây tai nạn hiện đã bỏ trốn.

14g50: Ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, cho biết đang trên đường ra sân bay để bay vào kiểm tra hiện trường. Hiện các lực lượng chức năng đang họp nóng tại hiện trường để tìm phương án xử lý. Trước mắt những hành khách bị mắc kẹt phải chuyển tải bằng ô tô.

vận chuyển hàng hóa bị tê liệt

Đến 14g42, thông tin từ hiện trường, hiện lực lượng cứu hộ đã trục vớt được 3 xe máy. Ngoài ra, đơn vị liên quan đang tìm cách cắt điện ở trụ điện bị cong và sửa chữa đường ống nước bắc ngang sông – đã bị hư hỏng khá nặng.

16h10: Đến thời điểm hiện tại dòng nước trên sông vẫn còn chảy xiết nên lực lượng người nhái vẫn chưa thể lặn xuống sông để tìm thi thể người mất tích.

16g24: Cơ quan Công an đã xác định được danh tính tài công điều khiển sà lan số hiệu SG 3745 là Nguyễn Văn Thưởng.

Ông Đặng Mạnh Trung cho biết đúng 16g30 tỉnh Đồng Nai sẽ họp báo thông báo về sự việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *