Khởi nghiệp với ứng dụng vận chuyển hàng hóa.

van chuyen hang hoa

Ý tưởng được đưa ra bởi nhóm tác giả Đinh Thị Nho, Trần Văn Bằng, Trần Tuấn Anh Nghĩa và Lê Đình Giáp thuộc Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Khởi nghiệp với ứng dụng vận chuyển hàng hóa.

van chuyen hang hoa

Nếu như trước đây khi xe vận chuyển hàng hóa thì chỉ được một chiều đi là có hàng, chiều ngược lại là chiều bằng 0 rất phí phạm trong việc tận dụng tối ưu hóa quá trình vận chuyển, vì vậy nhóm tác giả đã phát triển ứng dụng nhằm khách hàng tìm được những xe đang đi chiều về mà đang không vận chuyển gì, giúp cho việc kết nối tới xe không đơn giản, ngoài việc đó do, việc này cũng làm giá thành giảm đi rất nhiều khi mà chủ xe cũng tận dụng để trở hàng, dẫn đến chi phí lãng phí hầu như bằng 0.

Việc kết nối này rất thuận tiện, do mọi  người đều có máy điện thoại thông minh, việc họ có thể cài phần mềm ứng dụng để tận dụng hiệu quả và giảm giá thành đó là những gì mà nhóm phát triển mang lại.

Ngoài là ứng dụng tiết kiểm chi phí, mà đây là là sản phẩm made in việt nam, việc hiểu và trình bày bằng ngôn ngữ tiếng việt cũng là lợi thế trong việc phát triển sản phẩm, với sự tương tác phản hồi trực tuyến giúp đánh giá được những tài xế hoạt động kém chất lượng cũng là một hình thức khách hàng lựa chọn những người tài xế chất lượng trong quá trình van chuyen hang hoa trên thị trường.

Việc rất nhiều các bạn trẻ khởi nghiệp bằng viết ứng dụng, là một cách để phát triển bền vững, những Nguyễn Hà Đông phát triển ứng dụng game, rồi rất nhiều ứng dụng dịch vụ SEO, dịch vụ thiet ke web mien phi, cùng với đó ứng dụng gọi người giúp việc nhà theo giờ, ứng dụng giup viec nha theo gio là một ứng dụng khá hiện đại, cùng với đó ứng dụng tìm ống gió, cửa gió hợp với ngôi nhà bạn, rất rất nhiều ứng dụng mà các bạn trẻ đang phát triển

Dự án nhắm tới là thị trường vận tải liên tỉnh. Thị trường này có những ưu điểm nổi bật như vận tải hạng nặng, với tuyến đường dài, rủi ro và chi phí cao; quy mô thị trường rất lớn, chiếm tới 21% tổng khối lượng vận tải nói chung, tỷ lệ đảm nhận đạt tới 70,8%); tốc độ tăng trưởng cao.

Theo nghiên cứu của nhóm, hiện tại trên thị trường Việt Nam chưa có công ty nào thực hiện dịch vụ này.

Vốn khởi điểm của dự án là 1.402.000 đồng. Doanh thu của dự án đến từ chiết khấu doanh thu của tài xế sử dụng dịch vụ theo tỷ lệ phù hợp. Giai đoạn đầu 5%, sau đó là tăng lên 10 – 15%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *